Máy phát điện gia đình - Làm sao để chọn được đúng máy loại tốt

Vào một ngày nắng nóng bỗng nhiên gia đình bạn bị mất điện và bạn có cả đống thứ phải làm. Con bạn kêu nóng và bố mẹ bạn đã già không chịu nổi nhiệt độ cao trong mùa hè, trong khi đó không biết bao giờ mới có điện lưới quốc gia. 


 Vào một ngày nắng nóng bỗng nhiên gia đình bạn bị mất điện và bạn có cả đống thứ phải làm. Con bạn kêu nóng và bố mẹ bạn đã già không chịu nổi nhiệt độ cao trong mùa hè, trong khi đó không biết bao giờ mới có điện lưới quốc gia. Vậy bạn quyết định đi mua một máy phát điện để gia đình bạn có thể sử dụng trong đợt mùa hè nắng nóng. Bạn không biết nên mua công suất bao nhiêu phù hợp cho gia đình của bạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lựa chọn máy phát điện gia đình giá rẻ và an toàn

 

 

 

 

Do tình trạng quá tải mạng lưới điện trở nên phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng vọt mà ngày càng nhiều gia đình chọn cách tìm mua một chiếc máy phát điện gia đình để chủ động phục vụ trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên, thị trường cung cấp thiết bị này những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc về thương hiệu, mẫu mã nên để có thể lựa chọn được một chiếc máy phát điện chất lượng, hiệu quả, các gia đình cần lưu ý đến các tiêu chí như công suất, nguồn gốc, loại máy và loại nhiên liệu động cơ.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyến nghị rằng nếu gia đình chỉ có nhu cầu thắp sáng, quạt hoặc tivi thì chỉ cần mua máy phát điện gia đình có công suất vừa và nhỏ (8 -10 kW). Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng như điều hoà, hệ thống máy làm mát thì nên chọn loại công suất lớn hơn (từ 12 đến 20 kW).


Chọn máy phát điện có công suất phù hợp sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, đồng thời đảm bảo an toàn các thiết bị đấu nối, phòng ngừa nguy cơ chập chát thiết bị. Để làm được điều này thì người mua máy nên chọn máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Mặc dù vậy, các gia đình cũng không nên chọn máy phát điện có công suất quá cao bởi sẽ gây lãng phí do chi phí đầu tư ban đầu cao và tình trạng máy chạy non tải cũng làm tăng mức độ tiêu hao nhiên liệu và làm giảm giảm tuổi thọ thiết bị.

Về lựa chọn loại nhiên liệu đầu vào, các gia đình cần nắm được rằng động cơ 4 thì chạy xăng phù hợp các tiêu chí chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói còn máy phát điện trang bị động cơ 2 thì khi khởi động máy sẽ có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn.

Để việc sử dụng máy phát điện thực sự an toàn và hiệu quả thì trong quá trình vận hành và bảo dưỡng, các gia đình cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

– Thứ nhất, nên chọn loại có hệ thống chống ồn.
– Trước khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy, vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.
– Dù không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên thì ghi nhớ khoảng 1 đến 2 tuần thực hiện khởi động lại máy từ 5 – 10 phút.
– Từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió; sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỐI TÁC